Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Một số mẹo tiện dụng trong nhà bếp

Một số mẹo hay cho việc bếp núc
Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi làm việc trong nhà bếp nếu bạn biết một số chìa khóa cơ bản. Dưới đây là một số lời khuyên đặc biệt để làm cho công việc của bạn thú vị và thoải mái.

1. Để một mảnh giấy thấm ở dưới đáy của hộp đựng, nó sẽ giữ cho bánh bích quy giữ được hương vị lâu hơn.

2. Vắt nước chanh trên mặt cắt của quả táo, tránh bị thâm, nhìn tươi hơn trong một thời gian dài.

3. Đắp chuối nghiền trên cơ thể của bạn, có hiệu quả làm tươi mát da.

4. Để giữ cho cần tây tươi trong một thời gian dài, quấn nó trong lá nhôm và đặt trong tủ lạnh.

5. Đặt một số xắt nhỏ hành tây trong các nồi có thức ăn bị cháy, đổ vào lượng nước sôi vừa đủ, giữ 5 phút và sau đó sạch sẽ.

6. Sử dụng thớt gỗ để cắt, đừng sử dụng thớt nhựa, các mạt nhựa nhỏ có thể lẫn vào rau quả.

7. Đặt một số bột boric trong nhà bếp, trong các góc và những nơi khác. Gián sẽ rời khỏi căn nhà của bạn.

8. Ngâm trứng trong một chảo nước muối lạnh. Nếu nó chìm, là trứng tươi, nếu nó nổi lên đến bề mặt, chắc chắn nó là trứng đã cũ.

9. Để bảo quản đậu xanh, cho vào túi nilon rồi đặt trong tủ đá.

10. Muốn trái cây chín nhanh, bọc chúng trong tờ báo và đặt ở một nơi ấm áp trong 2-3 ngày. Khí ethylene thoát ra sẽ làm cho nó chín.

11. Đừng vứt bỏ các loại thực phẩm còn sót lại. Lưu trữ chúng trong tủ lạnh. Sử dụng chúng trong việc chế biến ra các món ăn ngon.

12. Xay nghiền một số muối thường trong máy trộn/ máy xay của bạn một vài lần mỗi tháng, điều này sẽ giữ cho các lưỡi dao sắc hơn.

13. Khi mì được đun sôi, để ráo hết nước nóng rồi thêm nước lạnh vào. Bằng cách này, tất cả các sợi mì sẽ bị chia tách.

14. Để nướng khoai tây nhanh chóng, đặt chúng trong nước muối khoảng 15 phút trước khi nướng.

15. Sử dụng vỏ của khoai tây luộc để lau sạch gương.

16. Vắt một vài giọt nước chanh vào nước trước khi đun sôi, làm trắng gạo khi chín.

17. Để giữ cho rau quả tươi lâu hơn, bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

18. Cắt các loại rau chỉ khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Đừng cắt trước, sẽ làm hỏng giá trị thực phẩm.

19. Tránh nấu các món ăn chua trong nồi/ chảo không dính, các vị chua sẽ loại bỏ lớp phủ chống dính nhanh hơn.

20. Luôn sử dụng một bộ dụng cụ đo lường tiêu chuẩn cho việc nấu ăn của bạn. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian đong đếm chế biến các món ăn theo công thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét